7 Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp đám mây tốt nhất

Khi cố gắng tìm ra nhà cung cấp điện toán đám mây nào là tốt nhất để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn và cho phép chuyển đổi kỹ thuật số, bạn cần biết những tiêu chí cần tìm kiếm. Không chỉ là so sánh chi phí, việc chọn đúng loại dịch vụ điện toán đám mây mà bạn ký hợp đồng với công ty của mình có nghĩa là xem xét các yếu tố chính, chẳng hạn như yêu cầu phải có giao thức phòng ngừa bảo mật và khắc phục thảm họa, liệu họ có đảm nhiệm việc di chuyển cho bạn hay không, và tốc độ của nó, cùng nhiều thứ khác.

Đây là 7 điều bạn cần suy nghĩ để bắt đầu với điện toán đám mây:

7 điều cần cân nhắc khi chọn nhà cung cấp đám mây tốt nhất

1. Khả năng tương thích phần mềm

Điều đầu tiên cần đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây là liệu giải pháp đám mây của họ có tương thích với phần mềm hiện tại của bạn hay không. Việc kiểm tra các thông số kỹ thuật của giấy phép phần mềm của bạn là đủ để biết liệu hệ thống phần mềm hiện tại của công ty bạn có thể được tích hợp thành công vào đám mây hay không hoặc liệu nó có cần cập nhật hay không. Các hệ thống cũ lỗi thời là một vấn đề đối với cả mô hình kiến ​​trúc đám mây công cộng và riêng tư, thậm chí còn nghiêm trọng hơn khi cố gắng tạo cơ sở hạ tầng đám mây lai vì bạn đang dựa vào nhiều hệ thống dựa trên đám mây, một số trong số đó không có trong sự kiểm soát của bạn.

2. Bảo mật dữ liệu đám mây

Rò rỉ dữ liệu trong hệ thống lưu trữ đám mây là hành vi vi phạm nghiêm trọng đối với tất cả những người có liên quan – công ty của bạn, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây, khách hàng và tất cả các bên liên quan. Điện toán và lưu trữ đám mây có thể bị tấn công bởi phần mềm độc hại và ransomware, đồng thời dữ liệu được lưu trữ trên đám mây có thể bị mất. Để tránh cấp quyền truy cập trái phép vào dữ liệu và ứng dụng riêng tư cho các nhóm bên trong hoặc bên ngoài, ngay cả trong nhóm tài nguyên dùng chung của đám mây, dịch vụ đám mây phải dựa trên kiến ​​trúc nhiều bên thuê để chỉ lưu trữ thông tin một cách hiệu quả cho những người được phép xem nó.

Có 3 lớp bảo mật mà các nhà cung cấp dịch vụ đám mây tốt nhất sẽ quản lý, ở cấp độ máy chủ, trong mạng và với thiết lập vật lý. Để đảm bảo bảo mật dữ liệu trong điện toán đám mây, hãy đảm bảo nhà cung cấp của bạn cung cấp:   

3. Xác thực đa yếu tố

Mã hóa dữ liệu toàn diện

Tường lửa chất lượng cao nhất

Hệ thống kiểm soát truy cập

Hệ thống phát hiện xâm nhập (IDS) và Hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS)

Kinh doanh liên tục và khắc phục thảm họa ( BCDR )

Cho dù bạn cố gắng ngăn chặn việc hack và các thảm họa khác có thể ảnh hưởng đến bảo mật dữ liệu tốt đến đâu thì bạn cũng nên chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Kinh doanh liên tục và khắc phục thảm họa (BCDR) là một quy trình để trở lại dịch vụ bình thường sau một cuộc tấn công hack hoặc thiên tai như hỏa hoạn. BCDR bao gồm các biện pháp như sao lưu dữ liệu ở nhiều vị trí thực hoặc ảo, giảm thiểu quản lý chuỗi và xác minh bằng AI rằng không có sai sót dữ liệu trước khi lưu.

4. Thời gian hoạt động/Thời gian ngừng hoạt động

Một điều khác mà bạn mong muốn ở dịch vụ đám mây là độ tin cậy, nghĩa là có quyền truy cập vào hệ thống đám mây gần 100% thời gian nhất có thể. Sẽ không giống như việc có 99% thời gian hoạt động, nghĩa là có 3,65 ngày ngừng hoạt động mỗi năm, vì nó có 99,999% thời gian hoạt động, tức là chỉ có 5 phút ngừng hoạt động mỗi năm.

Dịch vụ đám mây bạn chọn phải tiếp tục khả dụng với dữ liệu nguyên vẹn trong trung tâm dữ liệu ảo, ngay cả khi xảy ra lỗi ở bất kỳ thành phần nào. BCDR cũng giúp tăng độ tin cậy của dịch vụ đám mây bằng cách giúp đưa dịch vụ đó trực tuyến trở lại nhanh nhất có thể nếu dịch vụ đó bị hỏng.

5. Tích hợp API

Giải pháp quản lý điện toán đám mây có thể giúp di chuyển các quy trình CNTT nội bộ sang không gian ảo nhưng vẫn cần có khả năng tích hợp một số công cụ với các giải pháp lưu trữ trung tâm dữ liệu hiện có của bạn. Cho dù bạn có CRM, DMP, ERP, CDP hay kết hợp tất cả chúng, dịch vụ dữ liệu đám mây cần tích hợp các công cụ như cung cấp, chăm sóc khách hàng, thanh toán, quản lý hệ thống và chức năng thư mục.

Cách tốt nhất để kết hợp linh hoạt các hệ thống khác nhau để làm việc cùng nhau là sử dụng một loạt Giao diện lập trình ứng dụng (API) và nhà cung cấp dịch vụ đám mây của bạn phải có các API tích hợp với các hệ thống Hoạt động, Quản trị, Bảo trì và Cung cấp (OAM&P) hiện tại của bạn.

6. Di chuyển đám mây

Việc quyết định bắt đầu sử dụng bộ lưu trữ và điện toán đám mây để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn là một chuyện, nhưng việc di chuyển tất cả các hệ thống và dữ liệu hiện tại của bạn sang đám mây lại là một chuyện khác. Và thành thật mà nói, đó là một sự lộn xộn. Đừng lãng phí nguồn lực nội bộ quý giá khi cố gắng tự mình tổ chức quá trình di chuyển dữ liệu; chọn nhà cung cấp dịch vụ đám mây sẽ xử lý việc di chuyển đám mây cho bạn.

7. Chi phí

Cuối cùng, nhưng có lẽ quan trọng nhất đối với một số người, là giá cả. Mỗi doanh nghiệp có ngân sách khác nhau cho các dự án CNTT và chuyển đổi kỹ thuật số của họ, đồng thời mức độ dịch vụ do nhà cung cấp bên thứ ba cung cấp đương nhiên sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu. Di chuyển lên đám mây, mặc dù không phải là hình thức chuyển đổi kỹ thuật số dựa trên công nghệ duy nhất, nhưng là một trong những đổi mới quan trọng nhất mà một công ty có thể thực hiện để duy trì sự phù hợp khi tiến tới tương lai. Đầu tư vào điện toán đám mây là một sự đặt cược chắc chắn.

Chỉ cần đảm bảo rằng mọi khía cạnh trong báo cáo, tuân thủ và thanh toán của nhà cung cấp dịch vụ của bạn đều minh bạch, được chia thành từng khoản đầy đủ và công khai. Bằng cách này, bạn sẽ biết chính xác mình đang trả tiền cho cái gì, liệu bạn có bị tính phí quá nhiều hay không và điều gì sẽ xảy ra.

Ai có thể cung cấp dịch vụ đám mây?

Trong danh sách các dịch vụ đám mây phổ biến nhất các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server tại có Bizfly Cloud Server, Amazon AWS, Microsoft Azure và RedHat. Sử dụng 7 tiêu chí trên, bạn sẽ có thể chọn dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Bizfly Cloud là công ty phát triển quốc tế cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây doanh nghiệp đẳng cấp thế giới, có khả năng mở rộng và tiết kiệm chi phí . Chúng tôi luôn sẵn lòng thảo luận về các giải pháp đám mây có thể tùy chỉnh của mình, vì vậy, vui lòng liên hệ bất kỳ lúc nào.

Tham khảo thêm tại: https://bizflycloud.vn/tin-tuc/nhung-tieu-chi-khong-the-bo-qua-khi-lua-chon-nha-cung-cap-cloud-server-20211218115100308.htm

 

Exit mobile version