Tổng hợp bài học trong kinh doanh bất động sản mới nhất cho bạn

Bất động sản là một lĩnh vực dễ kiếm tiền cũng như thành công nhất. Nhưng để thành công cần có đầy đủ kiến thức về lĩnh vực này. Nếu bạn đang gặp khó khăn và chưa thành công trong lĩnh vực bất động sản thì hôm nay lamgiau sẽ tổng hợp bài học trong kinh doanh bất động sản mới nhất cho bạn nhé.

Quy hoạch treo là không được đụng

“Quy hoạch treo” là tình trạng các quy hoạch có nội dung dùng đất tuy nhiên không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy trình. Các loại quy hoạch gián tiếp hay trực tiếp có sự liên quan tới đất như: quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội; quy hoạch sử dụng đất; quy hoạch chung tạo ra đô thị, quy hoạch chi tiết tạo ra đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn; quy hoạch giao thông, thuỷ lợi; quy hoạch ngành (công nghiệp, y tế, thể thao, du lịch, thương mại, nông nghiệp, quốc phòng, an ninh…).

15 BÀI HỌC QUAN TRỌNG NHẤT KHI KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN | Công ty ...

Để thực hiện các quy hoạch đã duyệt, người ta cụ thể hoá bằng các dự án, tiểu dự án. Khi các dự án đã được giao đất mà triển khai chậm tiến độ hoặc không triển khai thì các dự án đấy được gọi là “dự án treo”.

Nhà đất nằm trong quy hoạch treo không được tạo ra mới, không được sửa chữa và cải tạo, phải giữ nguyên trạng thái có thể người mua nhà cực kì khổ sở.

Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh

Đầu tư nhiều về mọi thứ: Căn hộ, đất nền, biệt thự, nhà xưởng, condotel, officetel… chưa chắc kiếm được nhiều tiền bằng làm một thứ.

Hai tay bắt một con cá vốn không dễ dàng bởi cá khá trơn và sẽ tuột khỏi tay chúng ta. Vậy thì việc hai tay cùng lúc bắt hai con cá trở lên sẽ càng phức tạp hơn và thậm chí là không bắt được con cá nào. Do đó, khi bắt đầu kinh doanh bất động sản, bạn cần phải tìm cho bản thân một mục đích đầu tư để nghiên cứu và chuyên tâm về nó.

XEM THÊM Tổng hợp các chiến lược trong kinh doanh hiệu quả nhất cho bạn

Xác định cực kì quan trọng

Mua bán bất động sản nơi người giàu thường hay lui tới mới dễ kiếm được nhiều tiền. Bạn nên biết người tiêu dùng mục đích của mình sẽ là ai? Họ có mong muốn đúng mặt hàng bạn bán hay không và số tiền họ có thể chi trả là bao nhiêu?

Những người giàu có sẽ biết đâu là sản phẩm giúp họ càng giàu hơn. Và bán hàng bất động sản là một trong những lựa chọn tốt nhất của họ.

Cho thuê nhà ở

Một trong các hình thức kinh doanh bất động sản phổ biến đặc biệt là cho thuê nhà ở. Nếu như mong muốn bán hàng loại hình này thì trước hết, phải nắm giữ được chiếc “chìa khóa vạn năng” là địa điểm. Địa điểm là yếu tố quan trọng trong việc cho thuê nhà ở. Nó quyết định xem liệu bất động sản của bạn có tìm được người sử dụng không. Một bất động sản ở địa điểm tốt còn có khả năng tự gia tăng thành quả thị trường của mình qua thời gian.

Không cần quá đặc biệt trạng thái hiện tại của bất động sản. Nhà đầu tư thậm chí còn có khả năng làm trái lại khi lùng xục những căn nhà xuống cấp nhưng lại ở trên những khu đất “vàng”. Chỉ cần có thể nắm giữ khu đất đó trong dài hạn, hoàn toàn có khả năng mang lại được đủ vốn để thực thi trùng tu, xây mới.

Cho thuê khu lưu trú

Chỉ cần bất động sản của bạn nằm ở một vị trí có số lượng khách tham quan du lịch đông đảo, bạn hoàn toàn có khả năng hoàn vốn vay mua quyền sở hữu/sử dụng bất động sản và sau đấy là kiếm lời trong một thời gian ngắn. Bạn thậm chí còn không luôn phải trực tiếp có được bất động sản. Hãy cố hết sức giữ mối quan hệ tốt với các chủ sở hữu bất động sản tại địa phương, sau đó đưa họ vào mạng lưới cho thuê homestay/nhà trọ/khách sạn của bạn.

Điều quan trọng nhất ở đây chính là đảm bảo được chất lượng lưu trú của cơ sở. Các khách du lịch có khả năng chỉ ở lại một hay hai đêm, tuy nhiên những dòng nhận xét của họ trên mạng có khả năng quyết định xem liệu các khách hàng tương lai có “quay mặt” với cơ sở lưu trú của bạn không?

Tính thanh khoản

Dù là đầu tư vào loại hình Bất động ở trung tâm thành phố hay các vùng ven, nhà phố hay căn hộ chung cư,… thì tính thanh khoản luôn là yếu tố được cân nhắc kĩ. Tính thanh khoản này sẽ được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của một loại sản phẩm hay hàng hóa nào đấy.

Nhiều khách hàng khi mua nhà với mục đích để ở và không hề có mong muốn cho thuê hay bán lại, thì thường không quá chú ý tới vấn đề về tính thanh khoản. Tính thanh khoản của một Bất động sản không những ảnh hưởng tới sự an toàn về tài chủ đạo mà nó còn quyết định lớn đến việc thành công hay thất bại của toàn bộ khoản đầu tư.

Xác định năng lực tài chủ đạo

Trước khi quyết định mua Bất động sản, điều cốt yếu là người mua cần chọn lựa và nhận xét được chính xác năng lực tài chính của mình. Bởi Bất động sản là một tài sản có thành quả lớn, điều đấy đồng nghĩa với việc cần một nguồn vốn lớn để đầu tư. Nếu không biết xem xét, không ít người sẽ rơi vào trạng thái khủng hoảng kinh tế, mất năng lực chi trả vì số tiền vượt quá dự tính ban đầu.

Tuy vậy, cũng không nhất thiết bạn nên có đủ tiền trước khi mua Bất động sản. Chỉ phải bạn có một khoản tiền chắc chắn khoảng 60% – 70% giá trị của Bất động sản cần mua, phần còn lại có thể huy động từ nhiều nguồn không giống nhau như tiền nhàn rỗi từ gia đình, bạn bè; vay ngân hàng;… Trong hoàn cảnh phải đi vay tổ chức tài chính thì bạn nên chú ý đến khoản lãi vay, thời hạn vay và năng lực chi trả. Những khoản vay hợp lý chính là đòn bẩy hỗ trợ bạn thành công trong đầu tư Bất động sản.

XEM THÊM Hướng dẫn cách tăng cường sức khỏe hiệu quả nhất cho bạn

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: phancongchanh, tapchitaichinh, batdongsancafef)

Exit mobile version