Hướng dẫn cách kinh doanh bất động sản thu lợi lớn hiệu quả nhất

Bất động sản là một lĩnh vực dễ kiếm tiền cũng như thành công nhất. Nhưng để thành công cần có đầy đủ kiến thức về lĩnh vực này. Nếu bạn đang gặp khó khăn và chưa thành công trong lĩnh vực bất động sản thì hôm nay lamgiau sẽ hướng dẫn cách kinh doanh bất động sản thu lợi lớn hiệu quả nhất cho bạn nhé.

Đầu tư vào loại bất động sản nào?

Đầu tư vào loại bất động sản nào là vấn đề đầu tiên bạn cần quyết định. Việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là khả năng tài chủ đạo của bạn. Theo các người có chuyên môn, đầu tư vào các loại hình bất động sản dưới đây sẽ hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều lợi nhuận nhất.

– Mua bất động sản tốt nhất: Hãy mua bất động sản tại nơi những người giàu có hay lui tới”. Quả vậy, khi mua bất động sản ở những nơi có không ít người giàu cũng đồng nghĩa với khí hậu, cảnh đẹp thiên nhiên và những dịch vụ tốt nhất… Không những thế bạn có thể dễ dàng bán lại bất động sản của mình cho những người có những tiền và mang lại được lợi nhuận kếch xù.

– Mua bất động sản có vị trí địa lý thuận lợi: Yếu tố vị trí, môi trường xã hội còn đặc biệt hơn chủ đạo bất động sản của bạn. Vị trí có thuận tiện cho việc đi lại không? Giao thông có giản đơn không? Các dịch vụ có thuận tiện không? Khí hậu trong lành hay ô nhiễm?…là những vấn đề bạn cần để ý. Mua một ngôi nhà xấu có vị trí thuận lợi vẫn vượt trội hơn một ngôi nhà đẹp có vị trí không thuận lợi vì nhà xấu thì vẫn sửa sang được theo ý muốn của mình. Nếu bạn có thể tài chính thì nên mua bất động sản có diện tích rộng vì nó hứa hẹn mức lợi nhuận cao hơn rất nhiều.

“Hãy nhằm vào khu vực xung quanh thành phố đang có xu thế tăng trưởng. Sau đấy hãy mua đất tại các trục đường giao thông chính. Đó là nơi mà giá đất được tính theo diện tích thực chứ không phải diện tích mặt đường

– Đầu tư vào nhà cho hộ gia đình thuê: đầu tư vào những ngôi nhà cho hộ gia đình đơn lẻ thuê là phương pháp tối ưu dùng cho những nhà đầu tư tầm trung trong việc mua, quản lý tài chính, quản lý và bán các ngôi nhà đó”. Bạn sẽ không phải thuê nhiều nhân công để quản lý như ở những tòa nhà cho không ít người thuê mà chỉ phải gọi họ khi một gia đình nào đó gặp sự cố. Mặt khác, sự cố của gia đình đấy cũng không làm ảnh hưởng tới những hộ gia đình khác.

– Bất động sản phù hợp thị hiếu của cộng đồng: một trong những bí quyết đầu tư bất động sản có đạt kết quả tốt cao là đầu tư xây dựng những khu nhà để bán hoặc cho thuê. Tuy vậy, đầu tư vào loại hình bất động sản nào: khách sạn, nhà hàng, spa hay siêu thị… Lại là một việc bạn phải cần cần nhắc và tính toán kỹ. Bạn không nên cố mở một khách sạn ở nơi đồng không mông quạnh hay không được tiện lợi về giao thông cũng như mở một spa thương hiệu cao ở khu công nghiệp có thu nhập không cao… xem xét kỹ về năng lực tài chủ đạo

Đầu tư vào bất động sản thường yêu cầu huy động một lượng lớn tiền mặt. Do vậy, bạn phải cân nhắc và tính toán kỹ năng tài chính của mình trước khi quyết định đầu tư.

Nếu bạn phải đi vay ngân hàng để đầu tư bất động sản, cần quan tâm đến khoản lãi vay, thời hạn cho vay cũng như năng lực chi trả. Chỉ phải chênh lệch một tí, bạn đã phải trả một khoản lãi khổng lồ trong thời gian vay vì tiền đầu tư vào bất động sản thường cực kì lớn.

Bạn có khả năng thể huy động tiền nhàn rỗi từ những người trong số bạn bè và gia đình mình bằng cách rủ họ mua chung bất động sản. Điều này làm giảm thiểu nguy cơ và giúp bạn yên tâm đầu tư dài hạn. Tuy vậy bạn sẽ được hưởng mức lợi nhuận ít hơn thông thường.

Điểm quan trọng nhất của kinh doanh bất động sản là dự đoán và ước tính chuẩn xác độ rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Nếu như có khả năng làm được việc làm này, bạn sẽ tính toán được thời điểm mua, bán bất động sản và sẽ có cơ hội thu được lợi nhuận cao hơn nhiều so sánh với lãi suất tổ chức tài chính bạn phải trả.

XEM THÊM Hướng dẫn cách kinh doanh qua mạng hiệu quả nhất cho bạn

Chọn BĐS có tính thanh khoản

Đây là sai lầm lớn khiến nhiều người đang chôn chi phí mình tại những nơi quá xa trung tâm hay các tài sản chung cư, liền kề góp vốn – đã dừng hoặc chậm thi công, một vài phân khúc bất động sản cao cấp…

Dù bạn định đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, thổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu giản đơn là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

Giả sử sau khi bạn mua loại bất động sản đấy xong, câu hỏi là: ngay bây giờ, bạn bán có người mua ngay hay không? Có thể câu trả lời là không. Thậm chí cần tiền, bây giờ bán rẻ hơn 1 chút, có người mua ngay hay không ? Có khả năng lời giải thích vẫn là: Không có!

Bạn mua vào rất dễ và “thoát hàng” ra rất khó. Đặc biệt nếu như bạn định vay chi phí ngân hàng, người quen để đầu tư, có thể cực kì lâu hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Sau đó bạn sẽ cảm thấy sốt ruột vì tài sản không tăng giá, bán không ai mua và hàng tháng vẫn phải chịu lãi vay.

Chỉ đầu tư những tài sản này nếu như bạn thực sự rất rảnh rỗi về tiền mặt và có cảm hứng đầu tư dài hạn.

Ví dụ một gợi ý cho bạn:

Bất động sản không quá xa trung tâm (hoặc nơi sầm uất) 3-10km thường sở hữu tính thanh khoản tốt. Vậy vì sao là 3-10 km? Nguyên nhân là mọi người sẽ chấp nhận di chuyển trong khoảng cách này, mất từ 10-25 phút di chuyển, đấy là mong muốn tiêu dùng thực.

Khi nhắc đến bất động sản, thường có 2 nhu cầu căn bản là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường đi xuống, có thể nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn mong muốn tiêu dùng. Nếu mua bất động sản không quá xa nơi sầm uất thì dù thị trường đi xuống, vẫn luôn có nhu cầu tiêu dùng và bạn vẫn có thể bán được bất động sản của mình, thoát ra khỏi thị trường.

Không ít người mất tiền hoặc đọng vốn hàng tỷ đồng là vì mua bất động sản ở vị trí quá xa trung tâm, nơi không có nhu cầu tiêu sử dụng. Một vài bất động sản khác thì do giá quá cao, không thích hợp với nhiều người nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.

Kiếm tiền ngay khi mua

Ví dụ: Bất động sản có giá thị trường (giá mặt bằng chung) là 1 tỷ, bạn mua được 800 triệu. Bất động sản có giá thị trường là 5 tỷ, bạn mua được giá 4,2 tỷ. Bất động sản có giá thị trường là 10 tỷ, bạn mua được giá 7 tỷ.

Kiếm tiền khi mua được hiểu là luôn mua thấp hơn giá thị trường. Sai lầm của hầu như toàn bộ mọi người là thường mua bằng giá thị trường và mong rằng tương lai sẽ lên giá.

Có nhiều khi một khi mua xong, có khả năng thị trường bât động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Tuy nhiên tư duy đầu tư thông minh là lãi ngay khi mua. Nhờ tư duy này, bạn có khả năng kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản, mua rẻ và bán cũng rẻ.

Mở rộng sự kết nối

Khách hàng bất động sản có thể đến từ mọi lĩnh vực khác nhau. Do đó, bạn có thể mở rộng thêm các mối quan hệ của mình. Ngoài ra, nếu giữ được mối quan hệ này, bạn có khả năng tạo ra được nguồn người có khả năng mua hàng.

Ngoài ra, những người tìm đến môi giới nhà đất đều có tài chính và những thành tựu nhất định trong sự nghiệp. Điều này giúp bạn có khả năng học hỏi được nhiều bài học cho bản thân.

Tìm kiếm người sử dụng

Đây chính là hoạt động vất vả nhất của người làm môi giới BĐS, nhất là nhân viên mới vào nghề. Khách hàng ít khi chủ động đến gần hơn. Mà bạn bạn tự tìm kiếm và gặp gỡ. Tìm người tiêu dùng cho những món đồ thành quả thấp không khó. Nhưng những căn nhà, dự án lớn mang lại hoa hồng cao thì không giản đơn. Làm sao để tìm ra những khách hàng tiềm năng trong đám đông? Đấy là việc mà nhân sự môi giới phải cố hết sức tìm kiếm.

Xây dựng sự kết nối

Ở Việt Nam, kinh doanh bất động sản thường dựa trên sự kết nối và tin tưởng. Thế nên, các sự kết nối là quan trọng nhất làm có thể sự thành công của nhân viên môi giới. Tuy nhiên đây là một thách thức lớn, yêu cầu bạn cần có sự khôn khéo và luôn tìm kiếm.

Sức ép lớn trong hoạt động

Làm tư vấn bất động sản, bạn phải làm quen với việc phải đi làm cả ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính. Bạn có khả năng đầu tư rất nhiều tuy nhiên nhận lại chẳng bao nhiêu. Thậm chí phải đối mặt với những khoản vốn không thể thu hồi hay khoản nợ lớn. Nghề này cũng tồn tại rất nhiều sức ép và khắc nghiệt. Nếu không xác định mục tiêu và nỗ lực, bạn sẽ dễ dàng nản lòng và nghỉ việc.

XEM THÊM Hướng dẫn cách tăng cường sức khỏe hiệu quả nhất cho bạn

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: tapchitaichinh, thangloigroup, jobsgo)

Exit mobile version