Hướng dẫn cách kinh doanh bất động sản vốn ít hiệu quả nhất

Bất động sản là một lĩnh vực dễ kiếm tiền cũng như thành công nhất. Nhưng để thành công cần có đầy đủ kiến thức về lĩnh vực này. Nếu bạn đang gặp khó khăn và chưa thành công trong lĩnh vực bất động sản thì hôm nay lamgiau sẽ hướng dẫn cách kinh doanh bất động sản vốn ít hiệu quả nhất cho bạn nhé.

Mua nhà cũ tân trang và bán lại

Đối với hình thức kênh đầu tư bất động sản vốn ít này, yêu cầu chủ đầu tư nên có vốn nhiều hơn một chút, đồng thời rủi ro vướng phải cũng cao hơn.

Bằng việc này, bạn lựa chọn những nhà cấp 4 xuống cấp, giá tốt mua lại rồi sửa sang tân trang cùng lúc đó mua các nội thất trong nhà để bán lại cho những ai có nhu cầu với giá đắt hơn. Ngôi nhà sẽ được rao bán lại với mức giá cao hơn số tiền bỏ ra ban đầu từ vài chục triệu cho đến 100, 200 triệu đồng.

Điểm chú ý khi lựa chọn kênh mua nhà cũ tân trang và bán lại

Những rủi ro có khả năng mắc phải trong kênh kênh đầu tư bất động sản vốn ít này:

​Thuê nhà xong rồi cho thuê lại

Đây là kênh đầu tư bất động sản vốn ít được cực kì không ít người mới vào nghề xác định, với số vốn tầm 100 triệu đổ xuống bạn đã có khả năng thực hiện công việc. Trước tiên bạn phải cần tìm kiếm các căn nhà rồi thuê thợ sửa, tân trang, dọn dẹp lại và tách phòng ra cho thuê.

Điểm lưu ý khi đầu tư vào kênh đầu tư bất động sản vốn ít này là:

Những rủi ro có khả năng gặp phải với hình thức thuê nhà xong cho thuê lại

Tuy được đánh giá là một trong những kênh đầu tư không gây hại, ít rủi ro tuy vậy cũng sẽ có một số những rủi ro không lường trước như:

Không hề có người thuê: Có một số ngôi nhà một khi thuê lại và tân trang xong lại gặp ngay phức tạp không hề có người thuê phòn. Để làm giảm rủi ro này bạn phải chú ý trong việc chọn lựa nhà, cùng lúc đó tính toán tiền của thuê, tân trang sao cho hợp lí để có giá phòng cho thuê vừa phải.

Bên cạnh đó còn có một vài hoàn cảnh khác như bị người thuê bùng tiền, sự cố về điện nước, cơ sở vật chất,… cực kì thường gặp khi cho thuê phòng trọ.

XEM THÊM Tổng hợp các chiến lược trong kinh doanh hiệu quả nhất cho bạn

Vay thế chấp chủ đạo bất động sản mình mua

Với chính sách cho vay hiện nay tại các tổ chức tài chính, bạn hoàn toàn có thể vay để mua 1 bất động sản bán hàng mà không cần 1 đồng tiền vốn sẵn có.

Bạn vay tiền mua và thế chấp chủ đạo bất động sản bạn đã mua đấy. Đây chính là hình thức vay mua nhà khá phổ biến được nhiều người sử dụng ngày nay. Thay vì mua để ở thì bạn cho thuê, cho hộ gia đình hoặc người nước ngoài, cá nhân thuê trong khi dài hạn.

Bạn có khả năng nhờ một doanh nghiệp quản lý bất động sản quản lý Tất cả mọi thứ liên quan tới bất động sản, dựa vào việc thủ tục mua bán đến tìm người thuê nhà, sửa nhà…. Nếu bạn không rành Điều này. Nếu không thì tự bạn chủ động trong việc sửa nhà và tìm người thuê nhà. Hoạt động của bạn là đến tháng nhận tiền và tính toán những thứ cần thiết.

Tiền cho thuê nhà được dùng để trả tiền lãi ngân hàng và doanh nghiệp quản lý bất động sản (nếu có). Giai đoạn đầu bạn không hẳn cần có lời, chỉ cần đủ đùng hoặc thậm chí bạn có khả năng bù thêm chi phí cho các vấn đề trên, trong phạm vi có khả năng.

Tuy vậy hình thức bán hàng này cũng yêu cầu bạn nên có am hiểu về bất động sản, tìm được bất động sản có thể sinh lợi cao, vị trí thuận tiện, nhiều người có mong muốn thuê. Nếu như thuê dịch vụ bất động sản thì nên chọn công ty đáng tin cậy. Nhiều trường hợp bạn phải có 1 số tiền dự trữ sẵn trong tay để đề phòng nguy cơ xuất hiện.

Môi giới bất động sản

Đây chính là hoạt động trung gian giữa người mua (cần thuê) và người bán (cho thuê), được trả công hoa hồng theo tỷ lệ trên tổng thành quả giao dịch.

Làm nghề môi giới bất động sản thì bạn không không thể thiếu vốn sẵn có mà chỉ cần mối quan hệ và sự năng động. Nghề môi giới bất động sản thường chỉ nhận 1 mức lương tượng trưng 3 – 5 triệu động, còn lại thu nhập chủ đạo là hoa hồng từ những hợp đồng mua nhà (tùy nơi nằm trong khoảng từ 2 – 5% trên giá trị bất động sản). Bạn có thể làm cho 1 doanh nghiệp nào đấy hoặc làm độc lập, dựa trên mối quan hệ giữa người cần thuê (bán) và người cho thuê (bán).

Ngoài ra, nhân viên môi giới bất động sản cũng thường có địa điểm thực hiện công việc rất linh động từ quán café, nhà hàng đến nhà của người sử dụng, thời gian không bị bó hẹp.

Mô hình vốn thấp

Đây là sự riêng biệt của homestay so sánh với các kiểu hình lưu trú khác là khách sạn, resort – vốn được định vị thứ hạng bằng chuẩn xác sao, đánh giá cao tính tiện nghi, tiện ích.

Trên thực tế, thực chất “trải nghiệm” của homestay được thúc đẩy tại nhiều địa phương như Hội An (Quảng Nam), Yên Bái, Mộc Châu, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt… nhưng mà, tại các thành phố lớn, homestay chỉ đơn thuần là 1 không gian lưu trú có cá tính, sự độc đáo trong thiết kế, kiến trúc, nội thất với mức giá mềm mịn hơn so sánh với việc thuê khách sạn hay resort thương hiệu cao. Homestay tại nhiều thành phố lớn lược bỏ phần sinh hoạt cùng gia chủ. Du khách sẽ tự sử dụng thử văn hóa vùng miền theo bí quyết của riêng mình.

Tại Hà Nội, cực kì nhiều bạn trẻ vốn ít muốn thử sức trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản đã xác định mô hình homestay. Trần Văn Niên (1992) và người bạn thân có tổng cộng 220 triệu đồng khi quyết định đầu tư homestay. Niên và bạn thuê 1 căn nhà riêng trong ngõ có giá 15 triệu đồng/tháng trên phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm), bí quyết bờ Hồ khoảng 1km.

Một khi đặt cọc và nộp 3 tháng tiền nhà 60 triệu đồng, số tiền còn lại vừa vặn cho việc cải tạo, làm nội thất và chạy truyền thông marketing. Thời gian đầu mới hoạt động, homestay của Niên và bạn khá khó khăn khi khách chưa biết tới, tỉ lệ phòng trống cao. Thế nhưng, đến nay sau gần 1 năm vận hành, trừ hết các khoản chi phí, mỗi tháng số tiền thu về dao động từ 15-24 triệu đồng.

Tương tự, bí quyết đây khoảng 2 năm, Hoàng Diệu Huyền (1990) tiếp tục kinh doanh homestay ở một khu đô thị thuộc tỉnh Hưng Yên, giáp ranh Hà Nội. Căn hộ 60m2 với 2 ngủ, 1 vệ sinh được Huyền thuê lại từ chủ nhà với giá 6 triệu đồng/tháng. Huyền đổ thêm 120 triệu đồng để setup lại toàn bộ không gian căn hộ.

Hiện căn homestay đang được Huyền cho thuê với giá 600 nghìn đồng/ngày với ngày thường và khoảng 700-800 ngàn đồng/ngày vào cuối tuần. Riêng thời điểm cuối tuần, homestay luôn full khách, các ngày trong tuần thì tùy từng thời điểm, tỉ lệ lấp đầy thấp hơn. Huyền cho biết sau khi trừ các tiền bạc thì một tháng cô bỏ túi được tầm khoảng chục triệu đồng.

XEM THÊM Hướng dẫn cách tăng cường sức khỏe hiệu quả nhất cho bạn

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: legoland, cafef, khoi.nghiep)

Exit mobile version