Bỏ lương chục triệu làm giàu từ mô hình trồng rau sạch của anh kỹ sư

Làm giàu có rất nhiều cách, mỗi người phải tự tìm lấy cách nào phù hợp với mình và nắm bắt cơ hội. Bài viết hôm nay lamgiau.vn giới thiệu đến bạn là một câu chuyện một anh kỹ sư bỏ lương chục triệu làm giàu từ mô hình trồng rau sạch. Bạn tham khảo bài viết nhé, biết đâu cũng là gợi ý làm giàu phù hợp với bạn.

Bỏ lương chục triệu làm giàu từ mô hình trồng rau sạch của anh kỹ sư

Tốt nghiệp kỹ sư cơ khí, rồi làm việc cho công ty đóng tàu với lương tháng cả chục triệu đồng, tuy vậy anh Phạm Văn Dũng (Ninh Bình) vẫn quyết bỏ việc về quê… trồng rau. Ban đầu ai cũng nghĩ cảm hứng “khùng”, tuy nhiên sau 5 năm, mô hình rau sạch an toàn của anh đã thu lãi tới cả tỷ đồng.

Quyết định làm giàu từ mô hình trồng rau sạch…

Hơn 5 năm trước, anh Phạm Văn Dũng là kỹ sư cơ khí của một công ty đóng tàu, mức lương của chàng trai quê xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) không ít người có mơ cũng khó sở hữu. Ai cũng nghĩ, anh sẽ yên vị công tác cho đến ngày cầm sổ lương về quê.

Xem thêm : Tổng hợp ý tưởng kinh doanh thời đại mới hiệu quả nhất

Ngờ đâu, Dũng quyết định bỏ việc về quê mang theo ấp ủ lập nghiệp và làm giàu trên mảnh đất quê hương mình. những ngày đầu, chàng kỹ sư nói bỏ lương chục triệu về trồng rau, nuôi gà, không ai tin. Anh em, bạn bè, làng xóm có người còn bảo Dũng bị khùng. Bao công sức học hành, có việc lương cao giờ bỏ đi, về làm

nông khác nào tự làm khó cho mình và người thân.

Mô hình trồng rau sạch không gây hại rộng nhiều héc-ta của anh Dũng tại quê xã Khánh Thành.

Ai cũng nghĩ thế, tuy nhiên Dũng lại khác. Việc quyết định nghỉ việc về quê được anh đã ấp ủ bao lâu. vì thế khi rời nghề kỹ sư đóng tàu, anh đã có một vài vốn để về lập nghiệp bằng nghề trồng rau sạch. Bởi anh nghĩ, rau sạch không gây hại giờ đâu đâu cũng hiếm, kể cả trên chính vùng quê mà anh đang sinh sống.

Hành động lập nghiệp làm giàu từ ý tưởng mô hình trồng rau sạch

Nói là làm, chàng trai Dũng khi ấy 35 tuổi đã một mình tiếp tục những hoạt động trước tiên cho cảm hứng làm giàu “điên rồ” của mình. Anh tìm đến UBND xã xin đấu thầu hơn 5ha đất trồng lúa kém đạt kết quả tốt của địa phương để cải tạo trồng rau theo mô hình mình thích là rau tiêu chuẩn VietGAP.

Chàng kỹ sư quen với máy móc giờ tiếp tục lập nghiệp lại với nghiệp “nghịch đất nghịch cát”. 5Ha đất đồng hoang vu, chẳng ai nghĩ sẽ thành gì khi Dũng bắt đầu làmtuy nhiên không lâu sau, những thửa ruộng trũng đã thành hệ thống nhà kính, giàn leo, luống rau… có hệ thống phun nước tự động rất quy mô.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng cường sức khỏe hiệu quả nhất cho bạn

Chàng kỹ sư cơ khí Dũng ngày nào giờ thành ông chủ vườn rau VietGAP

Kết quả những bước đầu từ mô hình trồng rau sạch của Dũng

Chàng kỹ sư cơ khí Dũng ngày nào giờ thành ông chủ vườn rau VietGAP cho thu nhập tiền tỷ mỗi năm.

những ngày đầu, Dũng trồng các loại rau, củ, quả đồ ăn mà mình tự tìm hiểu theo chuẩn xác VietGAP. Giấc mơ làm giàu của anh đã tan biến trong những tháng đầu khi kỹ thuật chưa có, mặt hàng thu về cho sản lượng, chất lượng kém, mẫu mã không cạnh tranh được với thị trường, ngoài ra là việc được mùa mất giá…

“Có thời điểm tôi phải ngậm ngùi đào thải hàng chục tấn rau quả vì không ai mua, cho không ai thu thập. Hàng trăm triệu đồng không cánh mà bay theo lứa rau mất mùa. nhiều người nghĩ, thất bại thế chắc “Dũng khùng” lại phải bỏ hoang vườn rau, bỏ xứ mà đi” – anh Dũng nhớ lại.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoáng hiệu quả nhất cho bạn

Quyết tâm làm lại từ đầu

Tuy nhiên sau đó, Dũng lại quyết tâm để làm lại với lòng kiên nhẫn và ước mơ không chịu khuất phục bất cứ một gian khó nào. Rau sạch không gây hại anh vẫn tiếp tục trồng, vẫn thực hiện đúng theo chuẩn mực là đem đến người tiêu dùng sự tin tưởng hài lòng về những sản phẩm tối ưubên cạnh đó, anh tự thân đi tìm các mối để xuất rau, liên lạc với một số bạn hàng, đối tác để chào mời…

Dưa chuột an toàn, bảo đảm sức khỏe sắp cho thu hoạch trong vườn rau nhà anh Dũng.

Mặt hàng rau sạch an toàn của anh đã được nhiều nơi chấp thuận, nhiều đối tác chuẩn bị và sẵn sàng mua với giá đắt hơn để đổi lại được những bó rau, những quả, củ có chất lượng tốt và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Từ đó, rau sạch chuẩn xác của anh Dũng có chỗ đứng trong thị trường, vượt xa so với các loại rau người dân trồng tự phát, rau không chắc chắn chất lượng, mất vệ sinh không gây hại đồ

ăn cũng như các loại rau nhập từ nơi khác về.

Sau 5 năm trồng và cung cấp rau sạch an toàn cho thị trường, đến thời điểm hiện tại rau củ quả của anh Dũng không chỉ bán trong tỉnh mà còn xuất đi nhiều nơi. Với 1.500m2 nhà kính và hàng nghìn mét vuông giàn leo hiện anh Dũng đang trồng dưa chuột, các loại mướp Nhật, mướp đắng, rau ăn lá, củ quả các loại… tất cả đều đạt theo chuẩn mực VietGap có có dãn logo, địa chỉ, cam kết an toàn khi đưa đến tận tay người sử dụng.

Thành quả sau bao nhiêu ngày nổ lực, kiên trì với mô hình trồng rau sạch

Hiện mỗi ngày trang trại rau sạch của anh Dũng xuất ra thị trường khoảng 20 tấn rau, củ, quả đồ ăn các loại. Bình quân với mức giá nằm trong khoảng từ 7 – 8 nghìn đồng/1kg. Thị trường rau ổn định mỗi năm gia đình anh thu về cả tỷ đồng.

vườn rau trồng của anh Dũng

Ngoài thu nhập cao từ trồng rau, anh Dũng còn giúp người dân địa phương kết hợp thêm thu nhập, bỏ qua thành kiến khó làm giàu từ nông nghiệp trên quê hương mình.

không chỉ thu nhập cao, anh Dũng hiện còn tạo công ăn việc làm đều đặn cho hơn 10 lao động địa phương với lương khởi điểm từ 3 – 5 triệu đồng/tháng. “Trồng rau VietGAP không giống như trồng rau thường, tiền của đầu tư ruộng vườn trang trại lớn, công sức cũng bỏ ra rất nhiều, đổi lại người sử dụng được dùng rau an

toàn nên đầu ra ổn định và thu nhập của người trồng sẽ cao” – anh Dũng tâm sự.

Từ một quyết định được coi là “khùng”, sau 5 năm kiên trì với sự quyết tâm luôn luôn nghỉ, anh Dũng đã có một cơ ngơi nhiều người có mơ cũng chẳng bao giờ được, cách xa hàng nghìn lần so với mức lương kỹ sư mà anh từng nhận. Điều anh Dũng tự hào nhất đấy là được phục vụ người dân với sản phẩm rau sạch, không gây hạichắc chắn tiêu chuẩn, tốt cho sức khỏe.

Lời kết

Nếu bạn có ý tưởng làm giàu cho dù là nhỏ nhất, tôi khuyên bạn hãy nên hành động đừng bào giờ chờ đợi, đừng chần chừ bất cứ điều gì. Hy vọng bài viết giúp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu làm giàu từ mô hình trồng rau sạch thật sựu phù hợp với bạn. Hãy triển khai nhé! Hẹn gặp bạn ở những chuyên đề sau .

Hồng Quyên – Tổng hợp

Tham khảo(dantri.com.vn, favri.org.vn,…)

Exit mobile version