Mở tiệm tạp hóa cần vốn bao nhiêu? Có nên mở tiệm tạp hóa?

Mở tiệm tạp hóa cần vốn bao nhiêu

Tuy rất nhiều cửa hàng tiện lợi được sinh ra nhưng tiệm tạp hóa vẫn là điều gì đó không thể nào thiếu trong đời sống của con người Việt Nam, có thể nói là như một nét văn hóa đặc biệt của dân tộc ta. Vậy mở tiệm tạp hóa cần vốn bao nhiêu? Cùng theo dõi bài viết Mở tiệm tạp hóa cần vốn bao nhiêu? Có nên mở tiệm tạp hóa? của lamgiau.vn ngay nhé.

Mở tiệm tạp hóa cần vốn bao nhiêu?

Tiền của thuê chỗ mở cửa hàng

Câu trả lời tốn khoảng bao nhiêu vốn để thuê địa điểm thực sự luôn là khúc mắc khó có lời giải đáp. Nó tuỳ thuộc vào nguồn lực bạn dự tính bỏ ra bao nhiêu cũng như cách bạn chọn địa điểm thế nào.

Tóm lại, mặt bằng mở shop tạp hoá có hai kiểu chính: (1) mở shop tạp hoá tại nông thôn (2) mở shop tạp hoá tại nhà.

Tiền của cung cấp nội thất, thiết kế bên trong shop tạp hoá

Để biết mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu tiền thì ngoài vấn đề mặt bằng bạn còn phải liệt kê được các tiền bạc có sự liên quan đến việc sắm sửa trang thiết bị và thiết kế lại cửa hàng. Dưới đây là một vài tư liệu cho bạn tham khảo:

Chúng ta sẽ cần vài cái khung để lắp giá, kệ để đồ, Nếu như là dạng kệ để đồ giống trong siêu thị khoảng 600.000đ/1 bộ/ cao 1,8m, cần 20 chiếc kệ cho một shop 50m2. bên cạnh đóbạn nên sắm thêm tủ kính khung nhôm, giá treo, một số hộp nhựa trong suốt để đựng món hàng nhỏ bán lẻ.

Về trang thiết bị, đầu tiên cửa hàng tạp hoá không thể thiếu camera an ninh chống cướpcó thể sử dụng loại tầm 4 đến 5 triệu là được. Bàn thu ngân thì sắm thêm máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, ngăn kéo đựng tiền, tổng tiền bạc vào khoảng 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó bạn cần phải mua thêm tủ lạnh hoặc tủ bảo quản để đựng đồ hộp, kem, nước uống, muốn tiết kiệm thì hãy mua hàng thanh lý sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Mở tiệm tạp hóa cần bao nhiêu vốn

Xem thêm Kiềm tiền online mmo là như thế nào? Gồm những hình thức kiếm tiền nào?

Tiền bạc nhập hàng

Đây chính là phần thiết yếu nếu muốn lên danh sách xem mở shop tạp hoá cần bao nhiêu tiền. Đối với shop tạp hoá thì chủng loại mặt hàng chắc chắn phải đa dạng, từ các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, bánh, nước giải khát cho đến các vật dụng gia đình như chổi, đồ điện dân dụng,… mỗi loại lại chia thành nhiều brand khác nhau. Bạn có khả năng nhấp vào liên kết để biết Mở shop tạp hóa nên kinh doanh những gì?

Tuy vậy nếu lần thứ nhất kinh doanh bạn cần phải khảo sát cư dân xung quanh để biết sở thích thói quen sử dụng sản phẩm của họ, chẳng hạn như người dân ở khu vực này quen dùng bột giặt Omo hay Surf , dầu gội Sunsilk hay Dove… để từ đấy lựa chọn sản phẩm cho phù hợp với mong muốn của người sử dụng.

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng tạp hóa phụ thuộc nhiều vào nguồn hàng. Giá vốn đầu tư cho nguồn hàng sẽ nằm trong khoảng khoảng từ 100 đến 150 triệu đối với cả 2 vùng nông thôn và thành thị.

Xem thêm Những công dụng của Social Media Marketing mang lại cho doanh nghiệp

Chọn lựa nhà cung cấp

Để tiếp tục công việc kinh doanh, bạn sẽ cần thực hiện công việc với các nhà bán buôn, nhân viên tiếp thị của từng nhãn hàng để nhập về các kiểu hàng hóa, thực phẩm cần thiết (rượu, bia, thuốc lá, đồ gia dụng,…).

Ban đầu, khi chưa có nhiều trải nghiệm mở cửa hàng tạp hóa, tìm kiếm nguồn hàng, bạn có khả năng nhập hàng từ các đại lý, siêu thị bán buôn hàng hóa. Việc này sẽ giúp bạn có thể nhập hầu như các loại hàng hóa từ một nhà cung cấp mà không phải liên lạc nhiều nơi. Khi đã mở cửa hàng tạp hóa, các nhân sự tiếp thị của nhãn hàng sẽ tự động đến thực hiện công việc, đặt vấn đề bổ sung hàng hóa trực tiếp.

Một kinh nghiệm mở shop bán tạp hóa nhỏ mà mình mong muốn chia sẻ cho mọi người trong trường hợp này là: Khi lấy hàng, chớ nên tham khuyến mãi, chiết khấu mà nhập nhiều hàng. Cũng đừng tin tưởng thái quá vào những nhân sự tiếp thị. Trong một vài trường hợp, khi mong muốn đẩy hàng tồn, hàng chất lượng kémmột số đối tương xấu có thể giải danh nhân viên tiếp thị của hãng để mời chào bạn điền hàng.

Mở tiệm tạp hóa thu thập hàng ở đâu? Kinh nghiệm tìm nhà cung cấp hàng tạp hóa

Xem thêm FACEBOOK là gì? Hướng dẫn Cách làm giàu trên facebook

Khảo sát thị trường và thị yếu của dân cư quanh khu vực cửa hàng

Chủ hàng cần tiến hành thăm dò khu vực dân cư là một trong những bước thiết yếu để mở tiệm như: mật độ, đối tượng dân cư, thu nhập… Đối với những tiệm buôn bán nhỏ tại nhà, nên xác định đối tượng dân cư tại nơi sinh sống trọng điểm là công nhân, trung lưu hay thượng lưu,… để xác định các sản phẩm bán hàng để phù hợp. Đây chính là điều tối quan trọng.

Thăm dò thị trường

Để làm giảm được những rủi ro trong bước này, bạn hãy nhìn những cửa hàng gần mình nhất coi họ bán gì, giá bao nhiêu, so sánh với giá buôn họ lãi ra sao và tham khảo nhận xét của người dân trong khu vực về cách thức phục vụ, những mặt hàng còn thiếu, những điểm hạn chế là gì. Từ đấy mới cài đặt phải đưa vào danh sách những sản phẩm cần phục vụ.

Mở tiệm tạp hóa cần vốn bao nhiêu, nêu chi tiết ra thì rất nhiều, lamgiau.vn đã tổng hợp những chi phí cần thiết. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( sapo.vn, codon.vn,… )

Exit mobile version