Ưu nhược điểm của Cloud Server dành cho doanh nghiệp nhỏ?

Lợi ích của Cloud Server  cho  doanh nghiệp nhỏ 

Bằng cách tăng năng suất, cải thiện sự cộng tác và khuyến khích đổi mới, Cloud Server có thể giúp các công ty tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Dưới đây là một số lợi thế đáng kể nhất của việc sử dụng giải pháp đám mây lai cho doanh nghiệp nhỏ hoặc Cloud Server cho doanh nghiệp nhỏ: 

1.  Khả năng truy cập dữ liệu 

Các doanh nghiệp sử dụng Cloud Server để truy cập thông tin từ mọi nơi có kết nối internet. Cloud Server lưu trữ dữ liệu trực tuyến thay vì trên máy tính hoặc máy chủ trong văn phòng của bạn. Đây là một trong  những lợi ích Cloud Server chính cho các doanh nghiệp nhỏ. 

2. Duy trì tính nhất quán

Rất dễ mắc lỗi khi nhiều thành viên trong nhóm làm việc trên cùng một tệp kỹ thuật số. Với  máy chủ tệp đám mây tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ,  mọi người luôn có quyền truy cập vào phiên bản tệp mới nhất vì các tệp được lưu trữ trên đám mây được lưu trữ ở một vị trí trung tâm duy nhất, cho phép dữ liệu được tự động đồng bộ hóa giữa tất cả các thiết bị. 

3. Thúc đẩy làm việc từ xa

Các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng phần mềm chuyên dụng mà nhân viên không thể truy cập tại nhà. Nhờ Cloud Server, người dùng có thể truy cập các tệp và ứng dụng chuyên dụng giống như họ đang ở trong văn phòng.  

4. Dễ dàng khôi phục dữ liệu 

Thảm họa tự nhiên, mất điện hoặc trục trặc phần cứng đều có thể dẫn đến mất mát dữ liệu nghiêm trọng và phá hủy một công ty bất cứ lúc nào. Thông tin quan trọng được giữ an toàn và có thể truy cập được khi nó được doanh nghiệp lưu trữ hoặc sao lưu trên đám mây.

5. Tiết kiệm chi phí

Dịch vụ Cloud Server giúp bạn lưu dữ liệu mà không gặp trở ngại trong việc mua và bảo trì phần cứng cũng như cơ sở hạ tầng mạng vốn cần có thời gian, kiến ​​thức và tiền bạc. Một khoản đầu tư ban đầu ít hơn cũng cần thiết để bắt đầu hoạt động thương mại trên đám mây.

Tham khảo thêm: 9 lý do để doanh nghiệp chuyển từ VPS lên Cloud Server

Nhược điểm của Cloud Server  cho doanh nghiệp nhỏ 

Mặc dù việc chuyển hoạt động của công ty bạn sang đám mây có nhiều lợi thế, nhưng cũng có một số nhược điểm có thể xảy ra mà bạn nên biết. Dưới đây là một số  nhược điểm của Cloud Server đối với các doanh nghiệp nhỏ: 

1.  Kết nối Internet kém  

Cloud Server có thể không phù hợp với công ty của bạn nếu dịch vụ internet của bạn thường xuyên bị mất điện hoặc tốc độ chậm. Đó là một trong những nhược điểm chính của Cloud Server. Doanh nghiệp của bạn trở nên phụ thuộc vào kết nối internet, nghĩa là bạn chỉ có thể làm việc hiệu quả khi mạng tốt.  

2.  Rủi ro bảo mật  

Hãy nhớ rằng dữ liệu đám mây của bạn có sẵn ở mọi nơi và có thể bị xâm phạm nếu vi phạm dữ liệu xảy ra do bị hack, nhân viên bất mãn hoặc bảo mật tên người dùng/mật khẩu lỏng lẻo. 

3.  Vấn đề quản lý  

Khách hàng có ít ảnh hưởng đối với các dịch vụ Đám mây vì nhà cung cấp dịch vụ sở hữu và quản lý chúng. Chỉ có thể quản lý và giám sát dữ liệu, dịch vụ và ứng dụng với Cloud Server. Nhà cung cấp dịch vụ quản lý tất cả các hoạt động back-end. Khách hàng không thể truy cập các chức năng quản trị quan trọng như truy cập vỏ máy chủ, quản lý chương trình cơ sở và cập nhật. 

4.  Chi phí khởi nghiệp cao 

Một trong những nhược điểm chính là  chi phí Cloud Server ban đầu cao đối với các doanh nghiệp nhỏ. Mặc dù việc cài đặt phần mềm nội bộ đắt hơn so với đám mây, khoản đầu tư ban đầu cần thiết để mua phần mềm phù hợp có thể khá lớn.

Giải pháp và máy chủ ảo đám mây tốt nhất dành cho nghiệp nhỏ

Bizfly Cloud Server – Dịch vụ máy chủ ảo đám mây tốc độ cao, chuyên nghiệp của Bizfly Cloud.

Chỉ mất 45s để tạo server, 60s để thay đổi cấu hình CPU/RAM hoặc hệ điều hành và tăng dung lượng ổ cứng chỉ trong 2s. An toàn – bảo mật.

Bizfly Cloud Cloud Server giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí đầu tư ban đầu.

Độc giả quan tâm chi tiết tới sản phẩm (Bizfly Cloud Server) của Bizfly Cloud có thể truy cập tại: https://bizflycloud.vn/cloud-server

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

 

Exit mobile version